Bột trà xanh luôn được biết đến là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ tuy nhiên nhiều người còn e ngại các sản phẩm được bán ngoài thị trường do không rõ nguồn gốc xuất xứ. Dưới đây, sẽ mách cho bạn vài mẹo nhỏ để làm bột trà xanh tại nhà với chiếc máy xay sinh tố.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Máy xay sinh tố, dụng cụ rây bột, hũ thủy tinh đựng bột trà xanh thành phẩm

Lá chè tươi: 1 kg

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 1

Lá chè xanh tươi (Nguồn: Internet)

Muối hạt: 2-3 thìa

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 2

Muối tinh dùng làm sạch lá chè (Nguồn: Internet)

2. Cách chế biến

Lá trà xanh: Bạn có thể dễ dàng tìm được lá trà xanh ở các cửa hàng rau mỗi khi đi chợ. Những lá chè ngon là loại lá bánh tẻ không quá non cũng không quá già, có màu xanh đậm và kích thước đồng đều. Khi mua chè về cần rửa sạch và nhặt bỏ các lá sâu bọ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 3

Ngâm lá chè xanh với muối (Nguồn: Internet)

Sau khi đã làm sạch lá chè, bạn chuyển sang công đoạn phơi khô. Nên đựng lá chè trong rổ to rồi để vào nơi râm mát, có gió để lá ráo nước. Bạn cũng có thể phơi lá chè dưới nắng nhưng không nên phơi vào thời điểm nắng quá gắt vì có thể làm lá bị cháy nắng, chuyển màu và mất các chất dinh dưỡng. Khi lá chè khô, bạn tước bỏ phần gân, cuống, chỉ giữ nguyên phần thịt lá.

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 4

Phơi, sấy khô lá chè (Nguồn: Internet)

Xay chè trong máy xay sinh tố: Bạn cho phần lá chè đã qua sơ chế vào máy xay sinh tố cùng một vài hạt muố, xay cho đến khi hỗn hợp nhỏ, mịn. Sau mỗi lần xay xong, bạn lấy bột ra rây lại để lấy phần mịn nhất. Những phần chè còn lấn cấn bạn nên xay lại một lượt nữa. Phần bột trà xanh đã đạt yêu cầu bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 5

Bột trà xanh thành phẩm (Nguồn: Internet)

Bột trà xanh mang lại những công dụng làm đẹp tuyệt vời như trị mụn, làm đẹp da khi sử dụng với sữa chua, dầu dừa, mật ong.

Làm bột trà xanh cực chuẩn với máy xay sinh tố - Hình 6

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của lá trà xanh (Nguồn: Internet)

Tự tay chuẩn bị một hộp trà xanh giúp bạn vừa yên tâm về chất lượng vừa tiết kiệm chi phí đáng kể. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay.