Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều lý do đẩy bạn tới căng thẳng và stress. Tình trạng tâm lý này không những gây ra những hậu quả xấu cho chính tinh thần và sức khỏe chúng ta mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì thế hãy thiêu đốt nó đi bằng 25 cách giảm stress trong cuộc sống sau đây.

1. Gặp gỡ bạn bè

Một trong những cách giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống tốt nhất hiện nay đó chính là việc gặp gỡ bạn bè và chia sẻ cùng với họ. Việc bạn chia sẻ những chuyện buồn của mình, có thể nhận được rất nhiều sự thấu hiểu và những lời khuyên chân thành từ bạn bè của mình, từ đó có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

Bên cạnh đó việc bạn chia sẻ những thứ muộn phiền, những khó khăn hay đơn giản là những chuyện buồn sẽ giúp cho lòng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện và đi uống cà phê cùng những người bạn thân của mình thường xuyên hơn nhé.

Gặp bạn bè cà phê và trò chuyện là phương pháp hữu hiệu giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống

Gặp bạn bè cà phê và trò chuyện là phương pháp hữu hiệu giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống

2. Xem phim

Hãy để mọi stress, áp lực trong cuộc sống qua một bên và thưởng thức một bộ phim hay cũng là phương pháp giảm stress cực kỳ hiệu quả. Các tình tiết trong bộ phim sẽ lôi cuốn suy nghĩ và tâm trí của bạn theo chúng, làm đầu óc bạn được thoải mái, thư thái một cách tốt nhất.

Chính điều này sẽ có thể giúp bạn quên đi những muộn phiền và áp lực mà bạn đang gặp phải. Những thể loại phim bạn nên xem trong những lúc này là phim hài, phim hành động, hoạt hình,… và bạn nên tránh những thể loại phim buồn có tâm lý quá nặng.

3. Đi du lịch

Nếu bạn gặp quá nhiều bế tắc trong cuộc sống phải làm sao? Câu trả lời xác đáng nhất cho thắc mắc này đó chính là lên cho mình một chuyến du lịch xa một mình hay cùng những người bạn thân.

Việc bạn đi chơi ở một nơi xa sẽ giúp tinh thần thư giãn một cách tuyệt đối, đồng thời sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để có thể vượt qua mọi khó khăn cũng như stress và khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tốt nhất trong năm bạn nên dành khoảng 3 đến 4 lần đi du lịch xa để có thể làm mới lại bản thân và có thêm nhiều động lực mới trong cuộc sống này.

Xách ba lô lên và đi du lịch cùng bạn bè của mình

Xách ba lô lên và đi du lịch cùng bạn bè của mình

4. Mua sắm

Đối với một số cá nhân thì việc mua sắm giúp giảm được stress và vượt qua áp lực trong công việc. Tuy nhiên bạn cũng nên kiềm chế bớt trong khi mua sắm để vừa với túi tiền của mình nhất.

5. Thử cảm giác mới

Hãy thử làm một điều gì đó mới mẻ để có được những cảm giác mới cũng là một cách để giảm stress trong cuộc sống. Những trải nghiệm và cảm giác mới này sẽ giúp bạn xóa tan được những áp lực và khó khăn đang diễn ra xung quanh.

Đồng thời việc thử một cảm giác mới cũng có thể giúp bản thân mình khám phá được một sở thích mới hay biết đâu đó là một sở trường hay năng khiếu đang tìm ẩn của bạn.

6. Tiếng cười

Một trong những hành động có thể giúp bạn và nhiều người xung quanh giảm được những áp lực và khó khăn trong cuộc sống xung quanh bạn đó chính là tiếng cười. Hãy luôn nở nụ cười dù là trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, nụ cười sẽ giúp thần kinh tiết ra những hormon và chất kích thích để giúp bộ não được suy nghĩ tích cực và yêu đời hơn. Vì thế những lúc bạn chùn bước, gặp khó khăn, stress hay áp lực trong công việc hay cuộc sống thì hãy nở một nụ cười nhé.

7. Massage

Một phương pháp vượt qua áp lực cuộc sống khác mà bạn cũng nên thử một lần đó chính là liệu trình massage. Bạn có thể đi massage đầu, chân, toàn thân … hoạt động này sẽ giúp máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn, cơ và các bộ phận trong cơ thể sẽ được thả lỏng và tâm trí của bạn sẽ giảm tải được những khó khăn hay áp lực đang tác động lên bạn.

Massage giảm stress hiệu quả

Massage giảm stress hiệu quả

8. Tắm bùn, xông hơi

Ngoài liệu pháp massage thì bạn cũng có thể thử với liệu pháp tắm bùn hay xông hơi sẽ giúp cơ thể được thả lỏng và thoải mái một cách tối đa. Điều này cũng sẽ làm bạn có nhiều động lực hơn trong cuộc sống.

9. Làm đẹp

Đối với một số chị em phụ nữ thì việc làm đẹp cho bản thân cũng được coi là một cách để giảm áp lực và stress của phụ nữ. Đi làm một kiểu tóc mới sẽ giúp họ cảm thấy bản thân mới mẻ hơn, đem lại niềm vui, sự yêu đời và quên đi mọi khó khăn đang trải qua.

10. Ngồi thiền

Hiện nay thiền cũng là một phương pháp cực kỳ tốt để bất kỳ ai có thể tịnh tâm, lắng đọng được bản thân và suy nghĩ mọi thứ một cách đơn giản và tích cực hơn. Một phần dẫn tới những áp lực vô hình xung quanh trong cuộc sống bạn là do những suy nghĩ tiêu cực, những lo lắng, bận tâm hay đôi khi là sự đố kỵ của bạn,… Chính vì thế hãy tập cách buông bỏ và dành khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để ngồi thiền và tĩnh tâm.

Thiền là phương pháp giảm stress hiệu quả hiện nay

Thiền là phương pháp giảm stress hiệu quả hiện nay

Hy vọng với 10 cách giảm stress trong cuộc sống sẽ giúp bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc xung quanh bạn. Tuy nhiên nếu bạn phải chịu quá nhiều áp lực vô hình ảnh hưởng đến thần kinh của mình mà không thể thoát ra được thì nên đăng ký khám tư vấn chuyên khoa tâm thần ở phòng khám, bệnh viện uy tín. Các bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn vượt qua trạng thái tinh thần này theo cách phù hợp và hiệu quả nhất