Tầm soát ung thư đại tràng là chiếc chìa khóa vàng phát hiện sớm bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và phương pháp ngăn chặn mầm mống bệnh tốt nhất. Hiệu quả của giải pháp này không chỉ được nhiều người quan tâm mà bảng giá tầm soát ung thư đại tràng cũng là điều cần quan tâm.

1. Quy trình tầm soát ung thư đại tràng

1. Khám và khai thác tiền sử, bệnh sử

Bệnh ung thư đại tràng nguy hiểm như thế nào? Là một căn bệnh đứng hàng đầu trong tính chất nguy hiểm đến tính mạng, bác sĩ cần phải khai thác kỹ càng thông tin tiền sử, bệnh sử hoặc các biểu hiện gợi ý thông qua thăm khám để có những bước đánh giá chung. Cùng với đó là những mối nghi ngờ ở khối ở bụng, hậu môn, trực tràng hay một số hạch cứng ở các bộ phận trên cơ thể cũng được kiểm tra tỉ mỉ.

Ung thư đại tràng rất nguy hiểm đối với tính mạng

Ung thư đại tràng rất nguy hiểm đối với tính mạng

2. Xét nghiệm máu ẩn trong phân

Dựa vào hai hình thức xét nghiệm máu ẩn trong phân là Guaiac (gFOBT) và miễn dịch hóa học (iFOBT), các bác sĩ có thể nhận được kết quả chính xác về độ nhạy, những chỉ số bất thường của ung thư. Đặc biệt, xét nghiệm này cũng phân biệt tốt khả năng bị bệnh hay không mắc ung thư đại tràng quái ác.

3. Xét nghiệm DNA trong phân

Đây là phương pháp tầm soát nên tiến hành 3 năm/lần nhằm tìm kiếm đoạn DNA bất thường của tế bào ung thư hoặc polyp trong phân. Điều này cũng có nghĩa là nếu bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng thì thường có những DNA đột biến.

4. Nội soi đại trực tràng

Đối với những người đã trên 50 tuổi, tầm soát loại ung thư này qua nội soi được diễn ra theo định kỳ, nhằm phòng ngừa bệnh sớm. Quy trình nội soi này trải qua 2 giai đoạn: chuẩn bị trước nội soi qua ăn uống, làm sạch dạ dày đại tràng bằng thuốc hoặc thụt nước; tiến hành nội soi gây mê hoặc không gây mê.

Phương pháp này giúp cho bác sĩ quan sát rõ nét toàn bộ mặt trong hậu môn, trực tràng và đại tràng để chẩn đoán bệnh cực tốt. Đây cũng là dịch vụ có phí đắt đỏ trong bảng giá tầm soát ung thư đại tràng.

5. Chụp cắt lớp vi tính đại trực tràng

Đây là phương pháp kỹ thuật khá phổ biến hiện nay, hiệu quả của nó phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ và sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ. Chụp cắt lớp vi tính không xảy ra xâm lấn, không phẫu thuật, không cần gây mê nên vừa an toàn vừa đánh giá khách quan tình trạng lây lan của ung thư.

Khám tầm soát ở đâu tốt nhất

Khám tầm soát ở đâu tốt nhất

2. Bảng giá tầm soát ung thư đại tràng

1. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Đăng ký combo tầm soát cả ung thư đại tràng, thực quản và dạ dày Vinmec tại Adayroi.com sẽ được giảm đến 25% chi phí, chỉ còn 4.980.000 đồng. Một số dịch vụ được triển khai bạn nên tham khảo đó là:

Chi tiết các dịch vụ trong gói tầm soát ung thư cho đại tràng tại Vinmec

Chi tiết các dịch vụ trong gói tầm soát ung thư cho đại tràng tại Vinmec 

Hoặc nếu bạn ở khu vực Hà Nội, lân cận có thể tiến hành sàng lọc ung thư đại tràng tại bệnh viện Vinmec Times City chỉ với khoảng 2.720.000 đồng.

Các dịch vụ sàng lọc ung thư cho đại tràng tại Vinmec Times City

Các dịch vụ sàng lọc ung thư cho đại tràng tại Vinmec Times City

2. Phòng khám ung bướu Singapore - Việt Nam

Tầm soát ung thư đại trực tràng tại phòng khám Singapore – Việt Nam mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ y tế hàng đầu về chất lượng và độ chuyên nghiệp. Một số loại hình dịch vụ được các bác sĩ tiến hành như khám lâm sàng, các xét nghiệm quan trọng như: định lượng CA 19-9, định lượng CEA, tìm máu trong phân (FOB).

Vậy tầm soát ung thư đại tràng bao nhiêu tiền? 960.000 đồng là câu trả lời dành cho bạn khi có ý định sàng lọc ung thư tại Singapore – Việt Nam.

3. Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

Xứng đáng là bệnh viện tư nhân quy tụ đông đảo bác sĩ giỏi chuyên môn, cập nhật liên tục các tiến bộ y học cũng như dịch vụ y tế tuyệt vời, bệnh viện đa khoa Thu Cúc nhanh chóng chiếm được cảm tình từ đông đảo bệnh nhân và người nhà.

Ngoài công tác khám chữa bệnh thông thường, việc tầm soát bệnh ung thư dạ dày, thực quản, đại trực tràng cũng được chú trọng nghiên cứu và phát triển. Giá khám tầm soát ung thư đại tràng combo này rơi vào khoảng 4.470.000 đồng.

Bảng dịch vụ chi tiết cần làm trong quy trình tầm soát ung thư

Bảng dịch vụ chi tiết cần làm trong quy trình tầm soát ung thư