Bảng giá xét nghiệm ung thư máu bao nhiêu và bao gồm những phương pháp thực hiện nào? Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

1. Bảng giá xét nghiệm ung thư máu ở các bệnh viện

Giống với các gói tầm soát ung thư khác hiện có, giá tầm soát ung thư máu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau và tùy thuộc vào đơn bị bệnh viện mà mỗi người chọn làm. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm như sau: tổng phân tích 32 chỉ số máu: 100.000 vnđ; tổng phân tích 40 chỉ số máu: 40.000 vnđ; đường máu - glucose máu: 30,000 vnđ; xét nghiệm nhóm máu ABO - nhóm máu RH: 40,000 vnđ; xét nghiệm protein máu: 30.000 vnđ,...

Đây là những chương trình khám cơ bản mà các cơ sở y tế sẽ thực hiện khi bạn đến thực hiện xét nghiệm ung thư máu. Ngoài ra, một số bệnh viện cao cấp sẽ có thể thực hiện tầm soát ung thư bằng công nghệ Gene di truyền mới nhất để chẩn đoán liệu bạn có mắc ung thư hay không vì theo nhiều thống kê thì nếu trong gia đình người bệnh đã từng có những người bị mắc ung thư máu thì khả năng bị di truyền cho đời sau trong dòng họ là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc bệnh ung thư máu có di truyền không.

Để xét nghiệm ung thư máu chẩn đoán chính xác bệnh đồng thời nằm được cách tính giá xét nghiệm ung thư máu bạn còn cần tìm hiểu đến các phương pháp xét nghiệm, có thể tham khảo thêm ở phần 2 để tiện hơn cho việc tính toán.

Xét nghiệm, sinh thiết, tầm soát thường xuyên để phát hiện sớm bệnh ung thư máu

Xét nghiệm, sinh thiết, tầm soát thường xuyên để phát hiện sớm bệnh ung thư máu

2. Các phương pháp xét nghiệm ung thư máu

1. Sinh thiết

Là hoạt động cần thiết và quan trọng giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác liệu bệnh nhân có đang mắc phải ung thư máu hay không sau khi đã làm xong các thủ tục chụp CT, X-quang,.... Để thực hiện xét nghiệm này bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần mô máu để quan sát kỹ dưới kính hiển vi và đưa ra kết luận.

Phương pháp xét nghiệm ung thư máu bằng sinh thiết

Phương pháp xét nghiệm ung thư máu bằng sinh thiết

2. Chụp xương

Việc người bệnh đột nhiên cảm thấy đau xương khớp một cách bất thường và khó chịu cũng có khả năng bị mắc bệnh ung thư máu nên bác sĩ sẽ tiến hành chụp xương (có thể kết hợp lấy dịch tủy) để xác định tình trạng và mức độ của bệnh đồng thời đưa ra khẳng định có mắc bệnh ung thư máu hay không. Chi phí chụp xương cũng sẽ rất rõ ràng trong bảng giá xét nghiệm ung thư máu.

3. Chụp CT

Tùy theo tình hình bệnh tật và thể trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT có tiêm hoặc không tiêm cản quang. Vì thế, chi phí của phương pháp này sẽ được tính tùy thuộc vào yếu tố này nhưng nhìn chung, mức giá sẽ dao động từ 2.500.000 vnđ - hơn 4.000.000 vnđ.

4. Chụp PET/CT

Phương pháp chụp PET/CT là sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại của máy PET và máy CT để nhằm phát hiện ra bệnh ung thư máu ở bệnh nhân, thậm chí giúp bác sĩ và bệnh nhân có những câu trả lời bước đầu cho câu hỏi ung thư máu giai đoạn đầu có chữa được không chỉ từ những dấu hiệu nhỏ hoặc sự thay đổi - tổn thương của bề mặt tế bào mà thôi.

Phương pháp này giúp khẳng định đến 80% tỉ lệ bệnh nhân bị mắc ung thư đồng thời có thể cho biết rằng liệu ung thư đã di căn đến những cơ quan, bộ phận khác hay chưa. Hiện tại thì chi phí chụp PET/CT là khá cao so với bình quân thu nhập của người Việt Nam rơi vào khoảng: 20.000.000 vnđ - 30.000.000 vnđ nên không phải ai cũng thực hiện được.

Tóm lại, câu hỏi tầm soát ung thư máu giá bao nhiêu rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể vì còn tùy thuộc vào phương pháp, các chương trình được chọn lựa và tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bạn chọn lựa. Mức giá tổng dao động từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu.

Đế biết được chính xác bảng giá xét nghiệm ung thư máu, bạn có thể tham khảo tại mỗi bệnh viện hoặc truy cập Adayroi.com - kênh thương mại trực tuyến của Vingroup. Ngoài ra, để đảm bảo các vấn đề về sức khỏe hơn, bạn nên tìm hiểu dịch vụ khám tổng quát chất lượng hoặc đến các cơ sở y tế thực hiện khám chuyên sâu để theo dõi tình hình trong cơ thể để chăm sóc sức khỏe tốt hơn và tìm được phương pháp điều trị bệnh, đặc biệt ung thư, hiệu quả hơn.