Trước thực trạng gia tăng nhanh chóng của căn bệnh ung thư não, xét nghiệm tầm soát ung thư não là việc làm hết sức cần thiết giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh. Các phương pháp tầm soát và bảng giá xét nghiệm ung thư não sau chắc chắn sẽ giải đáp những điều mà bạn cần biết.

1. Các phương pháp tầm soát ung thư não

1. Chụp cắt lớp vi tính

Ngoài những dấu hiệu của căn bệnh ung thư não rõ ràng, chụp cắt lớp vi tính là một trong những phương pháp quan trọng và phổ biến nhất để phát hiện bệnh. Chúng có khả năng chụp lại hình ảnh rõ nét về não bộ, từ đó bác sĩ có thể phát hiện điều bất thường hay sự xuất hiện của các tế bào lạ trong não gây ra căn bệnh ung thư. Vì thế, giá tầm soát ung thư não trọn gói phụ thuộc nhiều vào mức phí phương pháp này.

Ung thư não là một trong những loại ung thư cực kỳ nguy hiểm

Ung thư não là một trong những loại ung thư cực kỳ nguy hiểm

2. Chụp cộng hưởng từ hạt nhân

Chụp cộng hưởng từ khá giống với chụp cắt lớp bởi bản chất là cho ra phim chụp chi tiết bên trong não bộ. Tuy nhiên, phương pháp này lại có thể giúp cho các bác sĩ nhìn xuyên qua xương sọ, quan sát kỹ các mô và chẩn đoán khối u chuẩn xác hơn.

3. Chụp X quang hộp sọ

Đăng ký gói sàng lọc ung thư sớm bạn sẽ được tiến hành chụp X-quang hộp sọ nhằm xác định kích thước, mức độ phát triển của khối u và nhận biết rõ ràng về sự thay đổi bên trong hộp sọ do khối u tác động.

4. Chụp xạ hình não

Với một lượng nhỏ chất phóng xạ tiêm vào tĩnh mạch, khối u trong cơ thể sẽ hấp thụ và có những biểu hiện hiển thị rõ nét trên phim tại các khu vực mầm mống. Từ đó, các bác sĩ xác định được vị trí hình thành và phát triển của khối u não. Bảng giá xét nghiệm ung thư não cũng sẽ thay đổi nếu trong quá trình này phát hiện thêm những dấu hiệu đáng ngờ.

5. Chụp mạch hoặc chụp động mạch bằng tia X

Với sự hỗ trợ đắc lực của tia X công nghệ cao, bác sĩ có thể quan sát dễ dàng hình ảnh khối u, phát hiện tình trạng hạch bạch huyết hay dẫn truyền máu. Từ đó, khẳng định trong não bộ của bạn có khối u hay không, u lành hay u ác tính.

Đau đầu thường xuyên là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh ung thư não

Đau đầu thường xuyên là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh ung thư não

2. Bảng giá xét nghiệm ung thư não

Ngoài chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân toàn diện, tầm soát ung thư não giá bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm và cân nhắc kỹ. Bạn có thể tham khảo thông qua bảng giá sau:

  • Chụp CT cắt lớp vi tính phí dao động từ 1.000.000 – 4.000.000 đồng
  • Chụp cộng hưởng từ hạt nhân 1.800.000 – 2.500.000 đồng
  • Chụp X quang hộp sọ 1.900.000 – 3.000.000 đồng
  • Chụp xạ hình não 130.000 đồng
  • Chụp mạch hoặc chụp động mạch bằng tia X khoảng 2600.000 – 3.000.000 đồng.

Với những thông tin bổ ích trên đây, bạn đã có câu trả lời cho việc có nên tầm soát ung thư không. Hi vọng bạn đã nắm rõ quy trình tầm soát cũng như bảng giá xét nghiệm ung thư não để xác định tư tưởng và chuẩn bị vấn đề tài chính. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo ung thư não có di truyền hay không, cầm sẵn thẻ bảo hiểm y tế hữu ích để giảm bớt viện phí về mức tối ưu.