Nếu bạn chuẩn bị có ý định thực hiện tầm soát ung thư tuyến tiền liệt thì việc tìm hiểu trước các thông tin như quy trình kiểm tra, bệnh viện nào có dịch vụ tầm soát tốt, bảng giá xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt,... là rất cần thiết. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Các xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt gồm những gì?

1. Khám lâm sàng với bác sĩ tiết niệu

Bệnh về tuyến tiền liệt là một trong các bệnh nam giới thường mắc phải với tỷ lệ cực cao và ung thư được coi là bệnh nguy hiểm nhất. Những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh quái ác này là tiểu tiện khó khăn, tiểu tiện ra máu, tiểu đêm, tiểu rát,... Qua các triệu chứng này bác sĩ có thể ban đầu tiên lượng trình trạng của bạn.

Nam giới từ 20 tuổi đã có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới từ 20 tuổi đã có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

2. Khám trực tràng kỹ thuật số (DRE)

Khám DRE là một thủ thuật khá đơn giản. Bác sĩ sẽ trực tiếp dùng tay và máy soi để dò tìm cục u, cục bướu nghi ngờ của bạn ở tuyến tiền liệt. Cũng như đa số bệnh ung thư ở các cơ quan khác, sự xuất hiện của cục u chính là sự bắt đầu của ung thư. Phương pháp này tuy có thể bất tiện một chút nhưng thực hiện rất nhanh và không hề gây đau đớn.

3. Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu PSA

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ phát hiện ung thư sớm là một bước kiểm tra quen thuộc khi chúng ta tầm soát sức khỏe toàn diện cũng như sàng lọc ung thư. Với ung thư tuyến tiền liệt, việc thử máu sẽ giúp phát hiện bất thường về lượng PSA trong máu.

PSA trong máu tăng quá mức quy định (PSA > 4) chính là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến liệt. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bác sĩ sẽ ngay lập tức yêu cầu thực hiện sinh thiết để chẩn đoán bệnh.

4. Siêu âm tuyến tiền liệt

Siêu âm cho hình ảnh bên trong cơ thể cũng là một cách đơn giản và nhanh chóng để phát hiện ra các khối u bướu liệu có đang tồn tại hay không.

5. Sinh thiết tuyến tiền liệt

Thủ thuật sinh thiết là chìa khóa giúp rất nhiều người phát hiện ra ung thư sớm để chữa trị kịp thời. Dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, các tế bào trong cơ thể sẽ được phân tích cụ thể hơn, xem là lành tính hay ác tính. Nếu là ác tính thì có thể xác định là ung thư.

6. Phản ứng tổng hợp MRI

Làm phản ứng MRI còn có tên gọi khác là chụp cộng hưởng từ xoắn ốc nội trực tràng. Phương pháp này có mục đích là để xem xét, kiểm tra kỹ càng nang tuyến tiền liệt cũng như túi tinh.

7. Các xét nghiệm kiểm tra mức độ di căn ung thư tuyến tiền liệt

Nếu trong gia đình bạn có người thân từng mắc phải căn bệnh này thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người thường. Nếu bạn đã hoặc đang có các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt thì cũng ở trình trạng đáng cảnh báo.

Để xác định bệnh chúng ta cần trải qua nhiều bước khác nhau

Để xác định bệnh chúng ta cần trải qua nhiều bước khác nhau

2. Bảng giá xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt của các bệnh viện uy tín

1. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt giá bao nhiêu cũng là yếu tố nhiều người thắc mắc. Là một địa chỉ đi đầu trong việc áp dụng quy trình khám và sử dụng máy móc hiện đại, Vinmec với các cơ sở trải khắp toàn quốc tất nhiên cũng có gói dịch vụ khám, tầm soát một trong các loại ung thư phổ biến nhất này. Gói khám chuyên sâu ung thư tuyến tiền liệt Vinmec có giá tham khảo hiện nay là 6.696.000 đồng.

2. Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc cũng được đông đảo khách hàng tin tưởng khi có uy tín lâu năm và giá cả hợp lý, dịch vụ chu đáo. Tầm soát tuyến tiền liệt tại đây có 2 lựa chọn là gói cơ bản giá 3.195.000 đồng và gói VIP chuyên sâu 10.905.000 đồng.

3. Bệnh viện đa khoa Hồng Phát

Gói tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại đây có giá chỉ 876.000 đồng nhưng bạn yên tâm vì vẫn có đầy đủ các quy trình khám lâm sàng cho đến xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh.

4. Phòng khám Hồng Ngọc Savico - bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc cũng khá nổi trội trong thị trường dịch vụ tầm soát ung thư cao cấp hiện nay. Bên cạnh các quy trình cơ bản, danh mục khám còn bao gồm kiểm tra chức năng thận, gan,... Giá tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại đây là 1.445.000 đồng, rất cạnh tranh và hợp lý.

5. Phòng khám ung bướu Singapore Việt Nam

Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam có hệ thống máy móc, công nghệ vô cùng hiện đại, tân tiến cùng đội ngũ y bác sĩ cả trong lẫn ngoài nước chất lượng. Vì đây là một cơ sở y tế chuyên thăm khám, chữa trị bệnh ung thư nên chúng ta càng có lý do để tin tưởng hơn vào độ chính xác của các dịch vụ.

Bảng giá xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt nhìn chung đều không quá đắt đ

Bảng giá xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt nhìn chung đều không quá đắt đỏ