Ung thư phổi cũng là một trong những bệnh lý gây hoang mang cho người bệnh bởi những hậu quả khủng khiếp mà nó mang lại. Vậy có nên tầm soát ung thư phổi sớm không? Những ai nên thực hiện xét nghiệm này? Cùng tìm câu trả lời ngay nhé!

1. Có nên tầm soát ung thư phổi?

1. Môi trường ngày càng ô nhiễm

Khói bụi xe máy, khí thải nhà máy, bụi bẩn,... mà cơ thể chúng ta tiếp xúc mỗi ngày chiếm tỷ lệ nhỏ trong những nguyên nhân gây ung thư phổi.

2. Tỷ lệ tử vong ung thư phổi cao nhất thế giới

Ung thư phổi được xem là bệnh lý ác tính gây tử vong cao cho bệnh nhân mắc phải. Chính vì thế, bạn và gia đình nên tìm hiểu, đăng ký dịch vụ tầm soát ung thư tiên tiến giúp an tâm hơn đồng thời tìm cách chữa trị kịp thời khi bệnh mới phát.

3. Phát hiện sớm tăng tỷ lệ chữa khỏi

Mỗi giai đoạn phát triển của bệnh ung thư phổi sẽ cho thấy các kết quả điều trị khác nhau đồng thời bệnh lý ung thư này hoàn toàn có thể chữa khỏi, cải thiện cuộc sống của bệnh nhân hơn nhờ vào việc phát hiện sớm và có cách điều trị thích hợp.

Tầm soát ung thư phổi và những điều cần biết

Tầm soát ung thư phổi và những điều cần biết

2. Ai cần được tầm soát ung thư phổi

1. Tiền sử gia đình có mắc bệnh

Những ai có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư phổi thì chắc chắn nên đi tầm soát để đề phòng mình có thể mắc bệnh.

2. Giới tính và tuổi tác

Người lớn tuổi đang trong giai đoạn từ 55 - 74 tuổi có sức khỏe tốt cần thực hiện tầm soát ung thư phổi

3. Xuất hiện các dấu hiệu bất thường

Khi xuất hiện các triệu chứng về hô hấp có khả năng do ung thư phổi như sốt nhẹ, ho khan, ho có máu, thở khò khè,...; toàn thân hay bị mệt mỏi, sụt cân bất ngờ, ngón tay có hình dùi trống,..; đau ngực, đau xương, đau đầu, buồn nôn, khó thở,...

4. Nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư phổi

Hút thuốc lá nhiều: từ hơn 30 bao/năm

Làm việc, sinh sống trong môi trường ô nhiễm: hàng ngày tiếp xúc với vi khuẩn độc hại nên đi tầm soát để phòng ngừa bệnh

Hiện nay có nhiều phương pháp tầm soát ung thư phổi chính xác nhưng bạn cũng cần lưu ý đến các ưu nhược điểm tầm soát ung thư phổi để có sự chuẩn bị tốt hơn. Thực hiện các xét nghiệm ung thư phổi giúp người bệnh nắm rõ tình trạng sức khỏe và sớm điều trị nếu không may mắc bệnh, có cơ hội chấm dứt bệnh, ít tốn kém về nhiều mặt nhưng cũng có những rủi ro nhất định: có thể nhận được kết quả dương tính giả với người không mắc bệnh và kết quả âm tính với người mắc bệnh. Ngoài ra, các bức xạ từ chụp CT phổi nhiều lần có khả năng gây ung thư cho người khỏe mạnh.

Giờ đây khi đã giải đáp được những phân vân có nên tầm soát ung thư phổi hay không thì lại đến vấn đề tìm kiếm các dịch vụ phù hợp. Adayroi gửi đến bạn những gói tầm soát ung thư phổi giá tốt, chất lượng cao voucher ưu đãi hiện nay như sau:

Voucher tầm soát ung thư phổi tại Vinmec Times City: mức phí thực hiện 2.500.000 VND với các dịch vụ được tư vấn chuyên sâu bởi bác sĩ chuyên khoa, chẩn đoán bằng hình ảnh mới nhất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ tài ba.

Gói khám ung thư phổi tại bệnh viện đa khoa Hồng Phát: mức phí 1.200.000 VND với các danh mục khám chi tiết:

Các dịch vụ khám ung thư phổi tại bệnh viện đa khoa Hồng Phát

Các dịch vụ khám ung thư phổi tại bệnh viện đa khoa Hồng Phát 

Xét nghiệm ung thư phổi tại phòng khám Careplus: Nội dung khám bao gồm khám lâm sàng - chẩn đoán bệnh qua hình ảnh hiện đại từ X quang phổi, xét nghiệm công thức máu quan trọng cùng trang thiết bị tân tiến. Giá gói khám tham khảo: 1.350.000 VND.

Voucher tầm soát ung thư phổi, tiêm thuốc cản quang tại bệnh viện Thu Cúc với giá tham khảo 4.348.000 VNDvoucher tầm soát không tiêm cản quang với chi phí khoảng 3.066.000 VND cùng các dịch vụ như sau:

Các dịch vụ tầm soát ung thư phổi tại bệnh viện Thu Cúc

Các dịch vụ tầm soát ung thư phổi tại bệnh viện Thu Cúc

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, các bạn đã có được quyết định cho việc thực hiện tầm soát ung thư bảo vệ sức khỏe của bản thân. Thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe để có một cuộc sống thật hạnh phúc bạn nhé.