Là một trong những quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, Singapore luôn là nơi được nhiều người lựa chọn đến khám chữa bệnh đặc biệt là căn bệnh ung thư máu. Hãy cùng điểm qua một số thông tin hữu ích về việc chữa bệnh ung thư máu ở Singapore qua bài viết

1. Có nên chữa bệnh ung thư máu ở Singapore

Singapore từ lâu luôn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế, kỹ thuật và dịch vụ y tế phát triển, hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Do đó, việc khám chữa bệnh ở Singapore đặc biệt là những căn bệnh ung thư: ung thư máu, ung thư phổi, ung thư trực tràng,... luôn được nhiều người quan tâm và mong muốn điều trị.

Nền y học tiên tiến và tỷ lệ điều trị ung thư thành công cao. Các bệnh viện ở Singapore luôn được biết đến như là lá cờ đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc khám chữa bệnh cũng như tỷ lệ điều trị các ca bị bệnh ung thư thành công hằng năm cao.

Nhiều bệnh viện Singapore có liên kết hợp tác tại Việt Nam như văn phòng đại diện của bệnh viện Raffles tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây được biết đến là hai phòng khám nằm trong chuỗi của hệ thống các trung tâm sở hữu dịch vụ tầm soát ung thư hiệu quả, chất lượng, tin tưởng với nhiều bệnh nhân.

Chi phí điều trị tại Singapore khá hấp dẫn, dịch vụ chất lượng phù hợp với đa tầng lớp khác nhau có thể yên tâm khi khám chữa bệnh.

Các bệnh viện đến từ Singapore luôn sở hữu công nghệ, kỹ thuật, y học hiện đại, luôn luôn cập nhật những thông tin mới, cũng như các liệu pháp chữa bệnh mới tốt nhất dành cho người bệnh, vừa an toàn lại mang đến giá trị hiệu quả.

Các bệnh viện Singapore luôn được xem là nơi khám chữa bệnh uy tín, an tâm đối với mỗi bệnh nhân mỗi khi đến đây. Tại đây không chỉ cung cấp các dịch vụ 5 sao tốt nhất cho người bệnh và gia đình người bệnh mà còn hướng dẫn tận tâm, chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn mọi thông tin chi tiết về việc khám chữa trị.

Bác sĩ điều trị ung thư máu tại các bệnh viện Singapore là những người đã được rèn luyện và đào tạo ở môi trường nước ngoài - những quốc gia có nền y học tiên tiến tiến về chữa trị ung thư máu. Bên cạnh đó, đã từng tham gia vào các nghiên cứu, thí nghiệm chuyên sâu nắm bắt được những phương pháp điều trị tối ưu để có thể áp dụng vào trong các liệu pháp chữa bệnh cho người bệnh.

Điều trị bệnh ung thư máu tại Singapore

Điều trị bệnh ung thư máu tại Singapore

2. Thủ tục khám và điều trị bệnh ung thư tại Singapore như thế nào

Để có thể khám chữa bệnh tại Singapore, đầu tiên người bệnh và gia đình cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin cấp visa Singapore bao gồm: mẫu đơn để khai xin visa, hộ chiếu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, ảnh chân dung nền trắng (4x6)cm.

Ngoài ra, bệnh nhân còn cần phải kê khai tài sản hiện có để chứng minh khả năng chi trả tài chính của bản thân, giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh, thời gian lưu trú để chữa bệnh ung thư máu ở Singapore.

Cuối cùng việc quan trọng mà mỗi bệnh nhân cần làm trước khi đi đó là phải sắp xếp, đăng ký lịch khám bệnh tại Singapore công nghệ cao thuận tiện nhất cho bản thân.

3. Top các bệnh viện chữa trị ung thư máu tốt nhất tại Singapore

1. Bệnh viện Raffles

Là bệnh viện được trang bị trang thiết bị y tế hiện đại, bao gồm các dịch vụ khám chuyên khoa chất lượng cao, tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. Đây luôn xem như là nơi chữa trị bệnh ung thư máu tốt và tin cậy trong khu vực.

2. Bệnh viện Parkway East - Trung tâm ung thư Parkway

Bệnh viện này cung cấp các dịch vụ khám tổng quát hiện đại, uy tín ở một số chuyên khoa lâm sàng và chuyên khoa phụ. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cung cấp tốt các dịch vụ phụ trợ, các liệu pháp phục hồi chức năng, điều trị ung thư đặc biệt là ung thư máu,...

Bệnh viện Parkway East

Bệnh viện Parkway East

3. Bệnh viện Gleneagles

Được mệnh danh là một trong những nơi chữa ung thư máu ở Singapore tốt nhất, bệnh viện Gleneagles là nơi cung cấp các thủ tục về nội soi chẩn đoán ung thư máu giai đoạn đầu thông qua các gói tầm soát ung thư mang đến giá trị hiệu quả.

4. Bệnh viện Tan Tock Seng

Nằm trong top 12 bệnh viện khám chữa bệnh ung thư uy tín, tốt nhất Singapore, bệnh viện Tan Tock Seng Hospital được xem là một trong những bệnh viện đa ngành lớn nhất ở Singapore với khoảng 45 khoa y tế, 16 trung tâm chuyên khoa và hơn 8.000 nhân viên y tế. Bệnh viện là nơi đón nhận rất nhiều ca bệnh hàng ngày không chỉ riêng trong nước mà còn ở nước ngoài.

5. Bệnh viện đa khoa Singapore

Là bệnh viện quốc gia thuộc sự quản lý của SingHealth, bệnh viện đa khoa Singapore được biết đến là một trong những bệnh viện lâu đời ở Singapore với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, tận tâm, tay nghề cao. Hơn thế nữa đây là bệnh viện chính phủ vì thế các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe với mức giá phải chăng được thiết lập trên phạm vi toàn cầu, giúp người bệnh có thể yên tâm hơn về chi phí khi chữa bệnh.

6. Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK

Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho phụ nữ và bệnh nhân trẻ em bao gồm các khoa: phẫu thuật nhi khoa, các khoa phẫu thuật khác như phẫu thuật đại trực tràng, tâm thần học, chỉnh hình cũng như là chữa ung thư máu.

7. Bệnh viện Mount Elizabeth

Là bệnh viện chuyên chữa trị các bệnh về tim mạch, ung thư và thần kinh, đặc biệt nổi tiếng với các chuyên khoa ghép tạng. Đây là một nơi rất thích hợp dành cho những bệnh nhân khi đến chữa ung thư máu ở Singapore.

Bệnh viện Mount Elizabeth

Bệnh viện Mount Elizabeth

8. Trung tâm Ung thư Quốc gia

Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore là trung tâm chuyên khoa quốc gia về nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị ung thư. Nơi đây tập trung các bác sĩ chuyên khoa được đào trình độ quốc tế mang đến cho người bệnh sự tin tưởng, hài lòng khi chữa bệnh tại đây.

9. Bệnh viện Đại học Quốc gia

Bệnh viện Đại học Quốc gia được biết đến như là một trung tâm đào tạo lâm sàng, nghiên cứu y và nha khoa từ Đại học Quốc gia Singapore, nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực y tế, phẫu thuật, điều trị ung thư máu và nha khoa. Đây cũng được biết đến là nơi giảng dạy chính của Trường Y NUS Yong Loo Lin.

Bệnh viện Đại học quốc gia

Bệnh viện Đại học quốc gia

10. Bệnh viện đa khoa Changi

Có phạm vi hoạt động toàn diện trên nhiều dịch vụ y tế. Bệnh viện đa khoa Changi hoạt động nổi bật ở các khâu phẫu thuật tổng quát, tim mạch, tai mũi họng, phẫu thuật chỉnh hình và nhiều chuyên khoa như chuyên khoa tiểu đường, lão khoa, chuyên khoa y tế cho khách du lịch quốc tế,... Đặc biệt, bệnh viện cũng thực hiện nhiều phương pháp chữa trị ung thư không qua hóa trị, xạ trị đau đớn,... được nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả.

4. Chi phí điều trị ung thư máu ở Singapore khoảng bao nhiêu

Chi phí điều trị ung thư máu ở Singapore bao gồm nhiều loại: xét nghiệm, chi phí phẫu thuật, chi phí điều trị,... và những loại chi phí phát sinh khác hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, thời gian điều trị cũng như liệu pháp, dịch vụ và loại thuốc bệnh nhân dùng.

Tuy nhiên, mức giá khám chữa bệnh ở đây cũng nằm ở mức tương đồng so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,.... Bên cạnh đó, về chính sách bảo hiểm, bệnh nhân khám chữa bệnh ung thư máu ở Singapore cũng nên lưu ý về các loại như bảo hiểm chi trả, thanh toán,... để có thể chuẩn bị cho bản thân một ngân sách phù hợp để điều trị tại đây.

Với những những nguồn thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp cho những bệnh nhân có quyết định rõ ràng hơn khi lựa chọn các địa chỉ khám chữa ung thư máu uy tín ở nước ngoài.