Ung thư buồng trứng là căn bệnh quái ác bởi bệnh thường diễn biến một cách lặng lẽ, không dấu hiệu rõ rệt. Vậy tầm soát ung thư buồng trứng thực hiện thế nào, giá bao nhiêu, khám ở đâu tốt?

1.Tầm soát ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng là tình trạng xuất hiện một khối u ở một hoặc có thể là cả hai buồng trứng. Nếu được phát hiện sớm, căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được. Tiến hành tầm soát ung thư buồng trứng là cách tốt nhất để nhanh chóng phát hiện và chữa trị kịp thời. Tầm soát ung thư buồng trứng áp dụng phương pháp y học tiên tiến với các xét nghiệm chẩn đoán giúp cho chị em phụ nữ hiểu được tình trạng cơ thể ngay cả khi chưa có dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

1 Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu trong tầm soát ung thư buồng trứng giúp tìm ra được chất chỉ điểm ung thư là CA 125, AFP hoặc HCG trong trường hợp tế bào u mầm. Chính vì vậy nên thực hiện tầm soát ung thư kiểm tra sức khỏe, điều trị kịp thời. CA 125 là một loại protein xuất hiện trên bề mặt các tế bào ung thư buồng trứng. Loại protein này tăng cao trong khoảng 80% của các trường hợp ung thư buồng trứng

2 Kiểm tra phần khung chậu

Phần tiếp xúc bên ngoài của các bộ phận sinh dục, âm đạo, tử cung và buồng trứng sẽ được kiểm tra và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

3 Siêu âm

Nhờ có siêu âm mà có thể chuẩn đoán được kích thước khối u đã phát triển ở mức độ nào.

4 Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính

Trong trường hợp muốn đánh giá mức độ khối u hoặc đã tìm thấy dấu hiệu bệnh ở các khu vực khác trên cơ thể thì sẽ sử dụng chụp cắt lớp vi tính CT. Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính CT giúp đánh giá mức độ bệnh và giai đoạn mà khối u đã xâm lấn cơ thể

Siêu âm nhằm xác định vị trí, kích thước cụ thể của khối u

Siêu âm nhằm xác định vị trí, kích thước cụ thể của khối u

2. Tầm soát ung thư buồng trứng tốt nhất ở đâu?

Hầu hết mọi người đều không hiểu rõ chi tiết về căn bệnh ung thư, đặc biệt là những triệu chứng xuất hiện không mấy liên quan, khó nhận biết. Như vậy, nên tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu mang đến kết quả chuẩn xác?

1 Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec có gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư phụ khoa gồm có: Kiểm tra chức năng phụ khoa. Thực hiện xét nghiệm cần thiết giúp phát hiện sớm ra bệnh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh và giai đoạn điều trị. Hãy tham khảo và mua các gói tầm soát ung thư tại Vinmec để sớm phát hiện và điều trị.

Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Số 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian làm việc: Sáng từ 8h00 - 12h00

Chiều: 13h00 - 17h00

Làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7

Vinmec là hệ thống y tế tư nhân tại Việt Nam thực hiện các xét nghiệm theo chuẩn quốc tế

Vinmec là hệ thống y tế tư nhân tại Việt Nam thực hiện các xét nghiệm theo chuẩn quốc tế

2 Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Là một trong những bệnh viện tư hàng đầu tại Hà Nội được xây dựng theo mô hình “khách sạn-bệnh viện” đạt tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách toàn diện nhất.

Cơ sở vật chất: bệnh viện Hồng Ngọc luôn chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi.

Đội ngũ bác sĩ đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn giúp chuẩn đoán chính xác bệnh.

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Trúc bạch, Ba Đình, Hà Nội

Email: info@hongngochospital.vn

3 Bệnh viện đa khoa Trí Đức

Với phương châm lương y như từ mẫu, bệnh viện đa khoa Trí Đức lấy sức khỏe của người dân lên hàng đầu. Với trang thiết bị hiện đại, toàn bị máy móc được nhập từ Mỹ theo tiêu chuẩn Châu Âu đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ các giáo sư - bác sĩ - chuyên gia hàng đầu. Từ đó nhiều căn bệnh được phát hiện và chữa trị hiệu quả trong đó có ung thư buồng trứng. Tại đây có gói tầm soát ung thư buồng trứng tại đa khoa Trí Đức giúp khách hàng phát hiện sớm được bệnh ngay cả khi chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Thăng Long-GTC, Số 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Số điện thoại: (0243) 686 5555

4 Bệnh viện K

Bệnh viện K Hà Nội từ lâu đã được đánh giá là đơn vị chuyên khoa hàng đầu trong phòng chống ung thư. Bệnh viện được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng những nghiên cứu y học tiên tiến trong chuẩn đoán, theo dõi cũng như điều trị ung thư.

Địa chỉ của cơ sở 1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: 0904 748 808

Địa chỉ của cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại: 0936 238 808

Địa chỉ của cơ sở 3: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại: 0904 690 818

Bệnh viện K Hà Nội

Bệnh viện K Hà Nội

5 Bệnh viện ung bướu

Bệnh viện ung bướu Hà Nội là một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Ung bướu và chuyên khoa ung thư hạng I tại Thủ đô Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc tầm soát ung thư buông trứng hiệu quả.

Địa chỉ : 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lịch làm việc từ 7h30 đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

3. Tầm soát ung thư buồng trứng bao nhiêu tiền?

Chi phí khám tầm soát ung thư hiện nay rất dao động và không có tầm giá nhất định. Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào chi phí: quy mô bệnh viện, độ tuổi, tình trạng sức khỏe. Giá dịch vụ còn dựa vào loại xét nghiệm, giám định mà bạn sử dụng.

Một gói cơ bản chỉ xét nghiệm một phương thức sẽ có giá trị chung từ 1 triệu đồng. Nên tham khảo các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện có bảo hiểm để có phương thức lựa chọn phù hợp

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn một số thông tin cần thiết về việc tầm soát ung thư buồng trứng. Hy vọng bạn có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này và có những sự lựa chọn phù hợp để sớm ngăn ngừa và phát hiện kịp thơi.