Tuyến giáp cung cấp những hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh. Việc phát hiện không kịp thời sẽ khiến chúng di căn gây nguy hiểm. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu và các phương pháp điều trị hiệu quả.

1. Triệu chứng ung thư tuyến giáp di căn

Phát hiện bệnh ung thư tuyến giáp sớm vô cùng quan trọng và cần thiết giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả. Sau đây là những triệu chứng thường gặp ở ung thư tuyến giáp để bệnh nhân có thể kịp thời thăm khám và điều trị để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Một số triệu chứng biểu hiện sớm nhất đó chính là tại vùng tuyến giáp ở cổ có xuất hiện khối u giáp trạng. Khối u này có đặc điểm là cứng, có bờ rõ, bề mặt khối u có thể nhẵn hoặc gồ ghề di chuyển theo nhịp nuốt, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng khó nuốt hoặc đau khi nuốt. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn với các bệnh khác nên không đi khám khiến bệnh diễn biến nguy hiểm.

Ở những giai đoạn sau khối u sẽ to và rắn nằm ở vị trí cố định ở cổ khiến bệnh nhân trở mắc phải những tình trạng như khàn tiếng, khó nuốt và đặc biệt nguy hiểm như nuốt vướng hay khó thở.

Da tại vùng cổ xuất hiện thâm và loét chảy máu. Khi đến giai đoạn này bệnh nhân nên đến khám tại những bệnh viện tầm soát ung thư chất lượng và uy tín để có thể được tiên lượng ung thư tuyến giáp di căn.

Ung thư tuyến giáp di căn vô cùng nguy hiểm

Ung thư tuyến giáp di căn vô cùng nguy hiểm

2. Ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu

Là một căn bệnh nguy hiểm nên rất nhiều bệnh nhân tìm gặp bác sĩ để được tiên lượng ung thư tuyến giáp di căn. Sau đây, Blog Adayroi sẽ giúp mọi người biết bệnh ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu theo như những nghiên cứu mới nhất.

Theo như thông tin từ hiệp hội Ung thư Hoa kỳ thì hiện nay bệnh ung thư tuyến giáp di căn có tỷ lệ sống thêm được 5 năm. Tỷ lệ này dựa trên phần trăm người mắc bệnh ung thư tuyến giáp vẫn còn sống trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tiến hành thăm khám và phát hiện bệnh. Tuy nhiên những đánh giá trên dựa theo kết quả của một số lượng lớn người mắc bệnh và không áp dụng cho toàn bộ bệnh nhân.

Nếu thường xuyên đến bệnh viện để tham gia khám sức khỏe tổng quát toàn diện cũng như thực hiện các phương pháp tầm soát ung thư hiệu quả sẽ giúp phát hiện sớm bệnh sẽ giúp quá trình điều trị bệnh trở nên hiệu quả hơn từ đó cũng có thể chữa trị bệnh tốt hơn, kéo dài tuổi thọ hoặc chữa trị bệnh một cách hoàn toàn.

Hiện nay tại Adayroi có các dịch vụ khám chuyên sâu, khám tổng quát cùng với các gói tầm soát ung thư chất lượng và uy tín giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Bên cạnh đó, hiện nay y học ngày càng phát triển các phương pháp điều trị cũng đa dạng với các trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân giúp cho quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao và nâng cao khả năng sống sót khi mắc bệnh.

Chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp di căn

Chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp di căn

3. Ung thư tuyến giáp di căn có chữa được không

Việc điều trị ung thư tuyến giáp di căn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu bệnh nhân sớm phát hiện, điều trị sớm và kiên trì. Sau đây sẽ gửi đến mọi người 3 phương pháp điều trị bệnh phổ biến và an toàn nhất hiện nay.

1. Phẫu thuật cắt bỏ khối u

Phẫu thuật là phương pháp phổ biến và hiệu quả trong việc điều trị ung thư tuyến giáp di căn. Tuy nhiên, việc cắt bỏ khối u phụ thuộc vào các tình trạng bệnh khá nhau sẽ có những phương pháp phù hợp. Tại một số vị trí di căn khác nhau thì bệnh nhân sẽ được chỉ định cắt toàn bộ tuyến giáp khi có những dấu hiệu tiên lượng xấu hoặc nghi ngờ bệnh tái phát, mặt khác một số trường hợp bệnh viện sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u và giữ lại tuyến giáp tùy theo đánh giá và tình trạng bệnh.

2. Xạ trị

Xạ trị ung thư tuyến giáp là một phương pháp phổ biến được sử dụng khi điều trị ung thư tuyến giáp thể tủy. Phương pháp này được đánh giá cao nhờ hiệu quả cũng như ít để lại tổn thương sau điều trị.

3. Điều trị bằng iốt phóng xạ (RAI)

Đây là một phương pháp điều trị an toàn và ít để lại những tác dụng phụ. Việc điều trị này dựa trên cơ chế của tia phóng xạ Iốt có tác dụng tiêu diệt những tế bào ung thư ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên trong quá trình điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân sẽ cần phải cách ly để đảm bảo phóng xạ không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Phẫu thuật loại bỏ ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật loại bỏ ung thư tuyến giáp

Bên cạnh các phương pháp điều trị trên bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm các loại thuốc, thực phẩm hỗ trợ quá trình điều trị ung thư tuyến giáp để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa mang đến sẽ giúp cho mọi người giải đáp được thắc mắc ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu, đồng thời hiểu thêm về căn bệnh, chủ động thực hiện các liệu pháp tầm soát phát hiện ung thư tuyến giáp sớm để xử lý kịp thời. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt và lựa chọn được những gói dịch vụ sức khoẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình.