Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là thắc mắc và lo lắng của nhiều người bệnh. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp người bệnh xác định được tiên lượng sống cũng như tham khảo các phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

1. Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng cũng như giai đoạn tiến triển của bệnh. Do đó việc thường xuyên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sức khỏe tổng quát và chăm sóc sức khỏe tốt sẽ giúp bạn theo dõi được tình trạng cơ thể để có những phương án khám chữa nếu không may mắc bệnh.

Ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi hoàn toàn

Ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi hoàn toàn

1. Giai đoạn đầu và giai đoạn 2

Có một sự thật bạn cần hiểu đó là đối với bất kỳ bệnh ung thư nào, phát hiện càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh càng cao. Và đó là lý do việc khám tầm soát ung thư chuẩn xác, giúp nắm rõ tình hình sức khỏe luôn được các y bác sỹ khuyến khích.

Đối với ung thư tuyến tiền liệt, nếu được phát hiện ở giai đoạn 1 và 2 thì tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn rất cao, tiên lượng sống có thể là trên 10 đến 20 năm. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư được khuyên nên tầm soát khi bước sang ngưỡng 40 vì khả năng mắc bệnh là khá cao. Rất nhiều bệnh nhân đã tích cực điều trị để kéo dài sự sống cho bản thân bằng cách thực hiện đúng các chỉ định khám chữa bệnh định kỳ, chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tham khảo thêm và bổ sung thực phẩm hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt để quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

2. Giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3, các khối u phát triển một cách mạnh mẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Người bệnh ở giai đoạn này, nếu điều trị tích cực thì tỷ lệ sống trên 5 năm là 100%.

Kết hợp với các phương pháp điều trị, người bệnh nên mua trước bảo hiểm ung thư, bệnh hiểm nghèo để có thể thực hiện khám bệnh thường xuyên, vừa giảm chi phí, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đến giai đoạn nguy hiểm hơn.

3. Giai đoạn cuối

Giai đoạn 4, việc người bệnh ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu trở nên rất mong manh. Tiên lượng ung thư tiền liệt tuyến của người bệnh phụ thuộc lớn vào mức độ di căn của tế bào ung thư. Tuy nhiên, nhìn chung tỷ lệ người bệnh sống trên 5 năm chỉ ở khoảng 29%.

Để kéo dài sự sống trong giai đoạn này rất khó, người bệnh cần tham khảo phương pháp từ các chuyên gia đầu ngành thuộc các bệnh viện lớn: bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, bệnh viện Hồng Ngọc,... để có được phương án hợp lý.

Bên cạnh đó, việc tăng cường bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, vận động thường xuyên là điều cần thiết để tăng cường khả năng đề kháng , giúp cơ thể đối phó với bệnh tật tốt hơn.

Người bệnh cần điều trị phù hợp để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư

Người bệnh cần điều trị phù hợp để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư

2. Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

Như đã chia sẻ ở trên, ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏe hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Càng phát hiện muộn, bệnh càng nghiêm trọng và việc chữa trị trở nên rất khó khăn. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh sớm hơn?

Việc dựa vào các triệu chứng của bệnh đôi khi khiến chúng ta dễ dàng nhầm lẫn với các bệnh lý tiết niệu khác. Chính vì vậy, mỗi người nên thực hiện các gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ để có thể phát hiện được những bất thường trong cơ thể.

Đối với nam giới, khi có bất kỳ dấu hiệu nào về vấn đề tiết niệu nên thực hiện khám sức khỏe và tầm soát ung thư dành cho nam. Bởi đó là cách tốt nhất để có thể phát hiện bệnh một cách sớm và chính xác nhất.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề người bệnh ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu. Hy vọng qua đây, mỗi người sẽ có được những phương án tốt nhất trong phòng ngừa và chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt một cách hiệu quả hơn.