Luyện tập Yoga đều đặn sẽ giúp bạn khỏe khoắn và cân bằng được nguồn năng lượng cho cơ thể. Không ít bạn đã thử tập Yoga và bất ngờ với hiệu quả mà bộ môn này mang lại.

Bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga ngày nay đã được nhân rộng và phổ biến khắp thế giới. Mỗi cơ thể chúng ta sẽ phù hợp với một phương pháp vận động khác nhau. Với Yoga, các động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển, không đòi hỏi cường độ cao sẽ giúp bạn rèn luyện dần dần theo thời gian để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 1

Yoga là bộ môn duy nhất chú trọng phát triển tinh thần

Chú trọng phát triển thể chất, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp là điều quan trọng nhưng chưa đủ nếu không có được tinh thần hưng phấn. Điểm khác biệt của Yoga chính là nằm ở chỗ chú trọng phát triển cả cơ thể lẫn tinh thần. Việc chú tâm vào từng động tác chậm rãi kết hợp hơi thở sâu và đều đặn sẽ giúp tâm trí trở nên thoải mái, khoan khoái, giải tỏa căng thẳng, từ đó mà lạc quan hơn trong cuộc sống.

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 2

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 3

(Nguồn hình: The Chopra Center)

Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi

Yoga là bộ môn thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với trẻ em, luyện tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích từ thể chất, tinh thần đến cảm xúc. Yoga còn giúp trẻ hòa đồng với các bạn xung quanh thông qua nhiều họat động tăng cường kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là những tư thế đòi hỏi sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Với độ tuổi từ 20 -30, Yoga là bí kíp nâng cao độ mềm dẻo của cột sống, cải thiện vóc dáng mà không cần ăn kiêng. Khi ở ngoài lứa tuổi 50, những bài tập Yoga hướng đến việc trị liệu bệnh lí, đẩy lùi bệnh tật từ trong suy nghĩ. Yoga phù hợp với mọi lứa tuổi và là hình thức tập thể dục mà bạn có thể thực hành từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 4

(Nguồn hình: Fitt)

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 5

(Nguồn hình: Fethiye Geziyor)

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 6

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 7

Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi

Các lợi ích mà Yoga mang lại

Lợi ích đối với cơ thể: Tăng cường sự linh hoạt, gia tăng sức bền, phát triển cơ bắp, tránh đau nhức vai và lưng, rèn luyện hơi thở đều đặn.

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 8

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 9

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 10

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 11

(Nguồn hình: Yoga In Sync)

Lợi ích đối với tinh thần: Mang lại sự điềm tĩnh cho trí óc, giải tỏa căng thẳng bằng cách tập trung cao độ vào các động tác nên sẽ quên đi những gánh nặng và muộn phiền trong cuộc sống. Yoga còn giúp bạn tăng ý thức về chính cơ thể của mình. Qua thời gian, điều này sẽ dẫn đến cách nhìn tích cực và tăng sự tự tin cho chính bạn.

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 12

(Nguồn hình: psychologytoday.com)

Yoga - Môn Thể Thao Giúp Cân Bằng Cuộc Sống - Hình 13

(Nguồn hình: OutwardOn.com)

Với nhiều lợi ích như trên, bạn còn do dự gì mà chưa đăng kí ngay một lớp học Yoga phải không nào?